A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tết trung thu của bé

Tết Trung thu đã trở thành ngày tết của trẻ em hằng năm, còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết Hoa đăng. Trẻ em rất mong đợi ngày này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, tò he... và được ăn bánh nướng, bánh dẻo, đi rước đèn phá cỗ,...

Thế nhưng Tết Trung thu năm nay, thay vì các bạn nhỏ được tập trung trên sân trường để thầy/cô giáo tổ chức các hoạt động tập thể: Rước đèn, múa Lân, hát múa và phá cỗ cùng nhau... thì các con vui Tết Trung thu tại lớp học của mình để đảm bảo an toàn trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid -19, nhưng không vì thế mà các hoạt động của các con thiếu đi phần vui nhộn, hấp dẫn. Ban giám hiệu trường mầm non Tân long đã chỉ đạo các lớp xây dựng các hoạt động tổ chức Tết Trung thu thiết thực và ý nghĩa nhằm đem lại cho trẻ cảm giác vui vẻ, yêu thương và ngập tràn tiếng cười. 

Các bé lớp A1 Làng Mới chuẩn bị rước đèn, phá cỗ trong lớp

 

Những chiếc đèn lồng do các bé tự chuẩn bị
Các bé múa hát trong lớp
Cắt dán đèn trung thu

Tết Trung thu năm nay đặc biệt so với những Tết Trung thu trước, nhưng bằng tấm lòng và tình yêu thương trẻ và mong muốn các con được vui chơi, trải nghiệm trong những ngày đầu của năm học mới; Tết Trung thu 2021 ở ở trường mầm non Tân Long đã đem lại cho trẻ sự gắn kết, niềm thích thú, những nụ cười rạng ngời trên gương mặt của mỗi con trẻ./.


Tác giả: Lường Thị Hồng Nhi
Nguồn:mntanlong.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 10 : 240
Năm 2021 : 3.450